ข้อเสียของการเป็นนกฮูกกลางคืน

ข้อเสียของการเป็นนกฮูกกลางคืน

ข้อเสียของการเป็นนกฮูกกลางคืน

นกฮูกกลางคืนในหมู่พวกเราชอบนอนดึกและนอนหลับไม่มีใครรู้แน่ชัดว่าทำไม คนบางคนถึงชอบเวลากลางคืนในขณะที่คนอื่น ๆ มักจะเข้านอนเร็ว สำหรับนกฮูกกลางคืนการนอนตลอดทั้งคืนจะทำให้คุณรู้สึกเป็นธรรมชาติและดูเหมือนจะเพิ่มชั่วโมงเพื่อความสนุกสนานและทำงานในวันนั้น ๆ  การเผาผลาญพลังงานของร่างกายนั้นถึงแม้ว่าคุณจะนอนหลับเพียงพอโดยรวม แต่ก็ส่งผลระยะยาวหลายประการต่อสุขภาพของคุณ มาดู 10 วิธีในการเป็นนกฮูกกลางคืนส่งผลต่อสุขภาพของคุณ

10 ข้อของนอนดึกส่งผลต่อสุขภาพ

  1. ไขมันในร่างกายสูงขึ้น ผู้ที่นอนดึกเป็นประจำจะมีระดับไขมันในร่างกายสูงขึ้นและมีความเสี่ยงสูงต่อโรคเบาหวาน
  2. โรคซึมเศร้า นกเค้าแมวกลางคืนมีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคซึมเศร้ามากกว่านกในยุคแรก ๆการนอนตลอดทั้งคืนอาจนำไปสู่นิสัยที่ไม่ดีต่อสุขภาพเช่นการดื่มหรือของว่าง
  3. ความดันโลหิตสูงขึ้น การศึกษาล่าสุดแสดงให้เห็นว่าผู้ที่นอนดึกมีแนวโน้มที่จะเป็นโรคความดันโลหิตสูงสิ่งนี้อาจเกี่ยวข้องกับความเครียดทางร่างกายและจิตใจซึ่งอาจเป็นผลมาจากการนอนดึก
  4. พลาดการออกกำลังกาย หลับดึกก็ไม่อยากตื่นเช้าไปออกกำลังกายเมื่อนาฬิกาปลุกดังคุณมีแนวโน้มที่จะปิดเสียงเตือนชั่วคราวมากกว่าที่จะลุกขึ้นและสวมรองเท้าวิ่งการวิจัยแสดงให้เห็นว่านกเค้าแมวกลางคืนหาเวลาออกกำลังกายได้ยากขึ้น
  5. การเพิ่มน้ำหนัก การอยู่ตลอดทั้งคืนหมายถึงโอกาสในการรับประทานอาหารว่างมากขึ้นของว่างตอนเที่ยงคืนเหล่านี้ทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นสำหรับนกฮูกกลางคืนซึ่งมักจะกินแคลอรี่มากกว่านกในยุคแรก ๆการรับประทานอาหารกลางดึกจะขัดขวางช่วงอดอาหารของร่างกายทำให้เผาผลาญอาหารได้ยากขึ้น
  6. อดนอน หากคุณไม่หลับจนถึงหลังเที่ยงคืนและต้องตื่นไปทำงานก่อน 7.00 น. นั่นก็ไม่ได้ทำให้มีเวลาพักผ่อนมากนักนกฮูกบางคืนอาจพยายามชดเชยการนอนหลับที่หายไปในวันหยุดสุดสัปดาห์ แต่โดยรวมแล้วคนที่นอนดึกจะนอนน้อยลงโดยรวม
  7. รับความเสี่ยง จากการศึกษาพบว่าการไม่ได้นอนหลับสนิทและนอนดึกมีความสัมพันธ์กับพฤติกรรมที่เสี่ยงมากขึ้นการตัดสินใจเป็นไปในแง่ลบเสมอไป แต่อาจนำไปสู่นิสัยที่ไม่ดีต่อสุขภาพเช่นการพนัน
  8. ความเป็นเพื่อนน้อยลง นกเค้าแมวกลางคืนมีแนวโน้มที่จะอยู่เป็นโสดมากกว่า นกชนิดแรกที่เข้านอนซึ่งมีแนวโน้มที่จะมีคู่นอนระยะยาว
  9. ผลงานของการเรียน นกฮูกกลางคืนวัยรุ่นก็มีปัญหาเช่นกันวัยรุ่นหลายคนมีปัญหาในการเข้านอนก่อนเที่ยงคืนไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงทางจิตใจและฮอร์โมนหรืออะไรก็ตามตั้งแต่โซเชียลมีเดีย ไปจนถึงการทำการบ้านน่าเศร้าที่การศึกษาพบว่าวัยรุ่นที่เข้านอนช้ากว่า 23.30 น. มีคะแนนเฉลี่ยต่ำกว่าและเสี่ยงต่อปัญหาทางอารมณ์
  10. อารมณ์ไม่ดี คุณสามารถตื่นขึ้นมาผิดด้านของเตียงจากการศึกษาพบว่านกเค้าแมวกลางคืนไม่ค่อยเห็นด้วยและใจดีในตอนเช้าและอาจมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการควบคุมอารมณ์ตลอดทั้งวัน

ความเสี่ยงทั้งหมดของการเป็นนกฮูกกลางคืนทำให้คุณมีแรงจูงใจที่จะเข้านอนในเวลาที่เหมาะสมหรือไม่ สำหรับบางคนการพยายามหลับให้เร็วแม้จะตั้งใจจริง แต่ก็ไม่ได้เกิดขึ้นตามธรรมชาติ ค่อยๆปรับตารางเวลาของคุณสักสองสามวัน อีกวิธีที่ดีในการช่วยให้คุณนอนหลับตรงเวลา เพื่อให้คุณนอนหลับได้เร็วขึ้น เพื่อการนอนหลับที่ดี