5 คุณประโยชน์ของกาแฟดำ กาแฟดำช่วยลดน้ำหนัก

5 คุณประโยชน์ของกาแฟดำ กาแฟดำช่วยลดน้ำหนัก

5 คุณประโยชน์ของกาแฟดำ กาแฟดำช่วยลดน้ำหนัก

กาแฟดำ สหรับคนที่รักสุขภาพ และชื่นชอบการกินกาแฟดำที่มีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย แต่รสชาติของกาแฟดำนั้นจะมีรสชาติที่ออกขมเข้มข้นมาก จึงทำให้บางคนดื่มยาก แต่หากฝึกดื่มกาแฟดำก็จะชินและที่สำคัญดีต่อสุขภาพมาก ๆ เพราะว่ากาแฟดำนั้นอุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ และมีสารอาหารอื่นๆ ประกอบอีกมากมาย  หากใครที่กำลังดื่มเอสเปรสโซ่ ม๊อคค่า คาปูชิโน ที่มีส่วนผสมของน้ำตาลอยู่ลองเปลี่ยนมาดื่มกาแฟดำ ค่อยๆ ฝึกกันนะคะ เรามาดูกันว่าประโยชน์ของกาแฟดำนั้นมีอะไรบ้าง เราจะคัดคุณประโยชน์เด็ด ๆ มาให้ชาวคอกาแฟดำทุกคนได้ถึงบางอ้อกันนะคะ

  1. กาแฟดำช่วยลดความอ้วน ลดน้ำหนัก ประโยชน์ข้อนี้สาวๆ ต้องชอบมากเป็นอย่างแน่นอน  เพราะว่ากาแฟดำช่วยละลายไขมันได้ดี ดื่มกาแฟดำก่อนออกกลังกาย จะช่วยให้ออกกำลังกายได้อย่างยาวนานและกาแฟดำช่วยเผาผลาญไขมันได้ดี และกาแฟดำช่วยในเรื่องของการขับถ่ายได้ดี เรียกได้ว่าดื่มปุ๊บถ่ายปั๊บ ไม่ใช่เป็นยาขับถ่ายนะคะ แต่เป็นเพียงตัวช่วยกระตุ่นระบบการขับถ่ายให้ดีขึ้นนั่นเอง
  2. กาแฟดำช่วยชะลอความแก่ คงความอ่อนเยาว์ ข้อนี้สาวๆ หลายคนก็ชอบกันอีกแล้ว เพราะว่ากาแฟดำนั้นมีคุณประโยชน์ลดการสะสมของออกซิเจนที่มีเยอะในร่างกายมากจนเกินไปที่เป็นสาเหตุของการทำให้แก่เร็ว ช่วยให้ผิวดูออนโยน คงความออนเยาว์ ผิวกระชับ ป้องกันการเกิดริ้วรอย และที่สำคัญป้องกันโรคพาร์กินสันอีกด้วย สรรพคุณดีเริ่มขนาดนี้สาวๆ ต้องหาดื่ม ฝึกดื่มกาแฟดำกันแล้วหละ
  3. กาแฟดำช่วยละความเครียด ช่วยผ่อนคลาย คลายเครียด กาแฟดำนั้นมีคุณประโยชน์ทางด้านการกระตุ้นประสาท มีสารแห่งความสุขด้วยการสร้างโดพามัน หากใครที่เครียดจากการทำงาน หรืออารมณ์ไม่คงที่ ปวดหัวบ่อย ๆ ลองดื่มกาแฟดำนะคะ จะช่วยทำให้คลายเครียดและดีขึ้น บางครั้งสาวๆ ไปปาร์ตี้แฮงเอ้า แล้วเกิดอาการเมาค้าง เช้าๆ มาดื่มกาแฟดำจะช่วยให้อาการดียิ่งขึ้นนะคะ และที่สำคัญการดื่มกาแฟดำเพียงวันละ 2 แก้วยังช่วยสร้างความสุขและลดอาการซึมเศร้าอีกด้วยน้า
  4. กาแฟดำช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งร้ายได้ อย่างมะเร็งเต้านมที่สาวๆ ควรเฝ้าระวัง มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งตับ เป็นต้น กาแฟดำนั้นมีกรดซิติก ที่ช่วยหยุด หรือยับยั้งการเจริฐเติบโตของก้อนเนื้อร้าย เซลล์ที่ผิดปกติ ช่วยลดการติดเชื้อภายในร่างกายที่เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคมะเร็ง ซึ่งต้องเข้าใจก่อนว่ากาแฟดำนั้นช่วยป้องกันโรคมะเร็งในเบื้องต้น แต่ไม่ได้ช่วยในการรักษาโรคมะเร็งได้นะคะ ดังนั้นในตอนที่เรายังสุขภาพดี ไม่มีโรคภัย สาวๆ ควรดื่มกาแฟดำ เป็นประจำเพื่อป้องกันโรคร้ายไว้ก่อนนะคะ
  5. กาแฟดำช่วยป้องกันการเกิดโรคที่เกี่ยวกับตับ ตับนั้นถือว่าเป็นอวัยะที่สำคัญที่สุดในร่างกาย เพราะว่าตับนั้นมีหน้าที่สำคัญภายในร่างกาย และที่สำคัญตับนั้นชอบกาแฟดำ ประโยชน์ช่างมากมายเหลือเกิน กาแฟดำมีส่วนช่วยป้องกันการเกิดมะเร็วตับ ไวรัสตับอักเสบ อีกทั้งละไขมันสะสมในตับ ป้องกันโรคตับแข็งที่เกิดจากการดื่มสุราได้อีกด้วย แต่ถ้าจะให้ดีต่อสุขภาพร่างกาย ควรงดดื่มสรุา ของมึนเมาเพื่อสุขภาพที่ดีต่อร่างกายในระยะยาวนะคะ

ในเมื่อประโยชน์ของกาแฟดำมีมากขนาดนี้ เราต้องฝึกดื่มกาแฟดำกันแล้วหละ สำหรับใครที่ดื่มกาแฟดำเป็นประจำ และดื่มทุกวันอยู่แล้ว คุณคือผู้โชคดีที่สุดที่นำสิ่งที่มีประโยชน์เข้าสู่ร่างกาย อีกทั้งกาแฟดำเป็นเครื่องดื่มที่ไม่มีน้ำตาล แคลน้อยมาก เหมาะสำหรับคนที่อยากลดน้ำหนัก และคนที่รักสุขภาพ อยากสุขภาพดีต้องดื่มกาแฟดำนะคะ