อาหารที่ดีที่สุดสำหรับการลดน้ำหนักเพื่อสุขภาพคืออะไร

อาหารที่ดีที่สุดสำหรับการลดน้ำหนักเพื่อสุขภาพคืออะไร

อาหารที่ดีที่สุดสำหรับการลดน้ำหนักเพื่อสุขภาพคืออะไร

วิธีการลดน้ำหนัก ความจริงก็คือไม่มีวิธีไหน “ที่จะเหมาะกับทุกคน” ในการลดน้ำหนักอย่างถาวร นั้น สิ่งที่ได้ผลสำหรับคน ๆ เดียวอาจไม่ได้ผลสำหรับคนอื่นๆ เนื่องจากร่างกายของเราตอบสนองต่ออาหารที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับพันธุกรรมและปัจจัยด้านสุขภาพอื่น ๆ ในการค้นหาวิธีการลดน้ำหนักที่เหมาะกับคุณนั้นอาจจะต้องใช้เวลาและต้องใช้ความอดทนความมุ่งมั่นและการทดลองกับการกินอาหารต่างๆ

ในขณะที่บางคนตอบสนองได้ดีกับการนับแคลอรี่หรือวิธีการ จำกัด ที่คล้ายคลึงกัน แต่คนอื่น ๆ ก็ตอบสนองดีกว่า และมีอิสระในการวางแผนโปรแกรมลดน้ำหนัก การมีอิสระที่จะหลีกเลี่ยงอาหารทอดหรือลดคาร์โบไฮเดรตที่กลั่นแล้วสามารถทำให้พวกเขาประสบความสำเร็จได้ ดังนั้นอย่าท้อแท้ไปก่อนหากอาหารที่เหมาะกับคนอื่นไม่ได้ผลสำหรับคุณ และอย่าเอาชนะตัวเองหากอาหารมีข้อ จำกัด เกินกว่าที่คุณจะยึดติด ท้ายที่สุดแล้วอาหารที่เหมาะกับคุณ ก็ต่อเมื่อคุณสามารถรับประทานได้ตลอดเวลา

โปรดจำไว้ว่าแม้ว่าการลดน้ำหนักจะไม่สามารถแก้ไขได้ง่ายๆ แต่ก็มีหลายขั้นตอนที่คุณสามารถทำได้เพื่อพัฒนาตัวเองต่อสุขภาพกับอาหารควบคุมอารมณ์ให้กินมากเกินไปและมีน้ำหนักที่ดีต่อสุขภาพ

ควบคุมการกินตามอารมณ์

เราไม่ได้กินเพื่อตอบสนองความหิวเสมอไป บ่อยครั้งที่เราหันไปหาอาหารเมื่อเราเครียดหรือวิตกกังวลซึ่งสามารถทำลายอาหารและเพิ่มน้ำหนักได้ คุณกินเมื่อคุณกังวลเบื่อหรือเหงา คุณทานของว่างหน้าทีวีวันที่เครียดหรือไม่ การตระหนักถึงตัวกระตุ้นการกินตามอารมณ์ของคุณสามารถสร้างความแตกต่างในความพยายามในการลดน้ำหนักของคุณได้ ถ้าคุณกินเมื่อคุณ

เครียด – หาวิธีที่ดีต่อสุขภาพในการสงบสติอารมณ์ ลองเล่นโยคะทำสมาธิหรือแช่ตัวในอ่างน้ำร้อน

พลังงานต่ำ – ลองเดินไปรอบ ๆ ตึกฟังเพลงที่ให้พลังหรืองีบหลับสักครู่

เหงาหรือเบื่อ – เอื้อมมือไปหาคนอื่นแทนที่จะเอื้อมไปหยิบตู้เย็น โทรหาเพื่อนที่ทำให้คุณหัวเราะพาสุนัขไปเดินเล่นหรือไปห้องสมุดห้างสรรพสินค้าหรือสวนสาธารณะที่ใดก็ได้ที่มีผู้คน

ฝึกการกินอย่างมีสติแทน

  1. หลีกเลี่ยงสิ่งรบกวนขณะรับประทานอาหารพยายามอย่ากินอาหารขณะทำงานดูทีวีหรือขับรถ ง่ายเกินไปที่จะกินมากเกินไปโดยไม่สนใจ
  2. ให้ความสนใจกินช้า ๆ ลิ้มรสกลิ่น และเนื้อสัมผัสของอาหารหากจิตใจของคุณหลงทางให้ค่อยๆใส่ใจกับอาหารและรสชาติของอาหาร
  3. เน้นประสบการณ์การรับประทานอาหารลองใช้ตะเกียบแทนส้อมหรือใช้ช้อนส้อมด้วยมือข้างที่ไม่ถนัด
  4. หยุดกินก่อนอิ่มต้องใช้เวลาเพื่อให้สัญญาณไปถึงสมองของคุณซึ่งคุณมีเพียงพอ อย่ารู้สึกว่าต้องทำความสะอาดจานอยู่เสมอ