ลดน้ำหนักเร่งด่วน ในระยะเวลา 1 เดือน 20 กิโลกรัม

ลดน้ำหนักเร่งด่วน ในระยะเวลา 1 เดือน 20 กิโลกรัม

ลดน้ำหนักเร่งด่วน ในระยะเวลา 1 เดือน 20 กิโลกรัม

การลดน้ำหนักเป็นสิ่งที่ยากมากสำหรับคนที่มีอายุมากขึ้น หลายคนมักจะเข้าใจวิธีการลดน้ำหนักที่ผิดๆ เช่นกินยาลดน้ำหนัก อดอาหาร ออกกำลังอย่างหักโหม เราจะลดน้ำหนักอย่างไรให้สุขภาพดีขึ้น เราต้องเข้าใจหลักการในการลดน้ำหนักก่อน เทคนิคในการปรับใช้ลดน้ำหนักภึง 20 กิโลกรัม ใน 1 เดือนกว่า ๆ ด้วยเหตุผลที่ว่าจริงๆ แล้ว ร่างกายของเราพยายามปกป้องตัวเราเอง การที่เรายังไม่เป็นเบาหวานวันนี้ เราต้องแลกด้วยการที่เรานั้นอ้วนขึ้น อ่านแล้วอาจจะคิดว่า เอ๊ะแล้วมันเกี่ยวอะไรกัน เราจะอธิบายให้ฟัง นั่นก็คือ ร่างกายของคนเรานั้นมีพลังงานอยู่ 2 ระบบด้วยกัน

  1. ร่างกายใช้น้ำตาล
  2. ร่างกายใช้ไขมัน

แต่มันมีหลักอยู่ว่าเมื่อไหร่ที่เรามีน้ำตาล เราทานอาหารจากภายนอกเข้าไป ร่างกายจะใช้น้ำตาลก่อนแล้วจะยังไม่ใช้ไขมัน ดังนั้นจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อร่างกายของเรานั้นมีน้ำตาลเข้าไปในร่างกายเยอะ เราลองมานึกภาพตัวเองกินของหวานๆ เยอะ ๆ กินอาหารพวกที่เป็นแป้งเยอะ ๆ เข้าไปในร่างกาย พอระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้น ถ้าร่างกายของเรานั้นไม่ทำอะไรเลย เราจะเป็นโรคเบาหวานเพราะว่าน้ำตาลในเลือดเราสูงตลอด วิ่งไปสู่อวัยวะส่วนไหนก็เสื่อมหมด วิ่งไปตาก็ตาเสื่อม วิ่งไปไตก็ไตเสื่อม เพราะฉะนั้นร่างกายของเราก็เลยปกป้องตัวเอง ด้วยการพยายามเอาน้ำตาลเหล่านั้นไปเก็บเป็นไขมัน ดังนั้นในระหว่างทางถ้าเราไม่ได้เอาน้ำตาลไปเก็บในไขมัน เราจะเป็นโรคเบาหวาน แต่พอเอา น้ำตาลไปเก็บเป็นไขมันเราจะยังไม่เป็นเบาหวาน แต่เราจะอ้วนก่อน นี่เลยเป็นเหตุผลของคนที่เป็นเบาหวาน ตอนที่โตขึ้นมักจะอ้วนทุกคน เพราะว่าก่อนที่จะเป็นเบาหวานต้องแลกมาด้วยการเอาน้ำตาล ไปสะสมเป็นไขมัน จนวันนึงสะสมไม่ไหวแล้ว ร่างกายไม่สามารถเอาน้ำตาลเหล่านนั้นไปเปลี่ยนเป็นไขมันได้แล้ว ร่างกายก็เลยต้องยอมให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงไม่สามารถเอาน้ำตาลไปเก็บเป็นไขมันได้แล้ว

เพราะฉะนั้นถ้าเราเข้าใจหลักตรงนี้แล้ว เราต้องทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดลด ดังนั้นสิ่งที่เราสามารถนำไปปรับได้เลยก็คือ

  1. อะไรก็แล้วแต่ที่เป็นน้ำตาล พยายามลดออกให้หมดก่อน แค่เรามีระดับน้ำตาลในเลือดสูงก็ทำให้เราอ้วน
  2. ลดแป้งข้าว เส้น ขนมปัง ผักหัว ข้าวโพด ฟักทอง เผือกมัน ผลไม้ พอย่อยแล้วก็จะย่อยเป็นน้ำตาลเอาไปเก็บเป็นไขมัน

เราจะต้องหยุดทานบ้าง เพราะเมื่อเวลาที่เรากินอะไรเข้าไปอย่างต่อเนื่อง ร่างกายของเราก็จะได้แต่น้ำตาล เพราะฉะนั้นเราลองนึกภาพว่าแต่ก่อนเราทานตั้งแต่ 8 โมงเช้ายันไปเที่ยงคืน ทั้งวันร่างกายของเราก็จะได้รับแต่น้ำตาล มีแค่ช่วงนอนเท่านั้นเอง คือตอนเที่ยงคืนถึง 8 โมงเช้าที่ไม่มีน้ำตาล มันก็ไม่เพียงพอที่เราจะได้เอาไขมันเก่ามาใช้ สุดท้ายเราก็จะอ้วน อ้วนเสร็จก็เป็นเบาหวาน ดังนั้นเราจะต้องทำให้ร่างกายของเรามีช่วงกินที่สั้นลง มีช่วงที่หยุดกินนานขึ้น อย่างน้อย 12 ชั่วโมงก็ยังดี อย่างเช่นเราเริ่มกินตอน 8 โมงเช้า เราก็ไปหยุดกินตอน 2 ทุ่ม หรือถ้าเราหยุดกินก่อน 2 ทุ่ม เราก็จะได้กำไร ซึ่งก็เปรียบเสมือนพื้นฐานของการทำ IF

สุดท้ายอีก 1 อย่างที่เราควรจะต้องทำการออกกำลังกาย เน้นการออกกำลังกายด้วยการใช้กล้ามเนื้อ

ดังนั้นถ้าเราอยากให้ยิั่งยืนเราต้องแก้ไขที่ต้นเหตุก่อน ถ้าเราเป็นโรคเบาหวานเราแก้ไขปัญหาตรงนี้ได้ เราสามารถหายได้ แต่ว่าจะใช้เวลานานกว่าคนที่ไม่ได้เป็นเบาหวาน ตัดน้ำตาล ลดแป้ง แล้วจัดเวลาการกินที่ดี ออกกำลังกายเพื่อให้ได้ใช้กล้ามเนื้อ เพราะฉะนั้นเราเข้าใจแล้วว่าคนที่สามารถลดน้ำหนักได้ 20 กิโลภายใน 1 เดือนกว่า ๆ ทำไมถึงลดน้ำหนักได้ หวังว่าจะได้กำลังใจและเทคนิคจากบทความนี้ไม่มากก็น้อย